ผู้อำนวยการสำนักงาน
นายสุพร แผ่แสงจันทร์
ผู้อำนวยการสำนักงาน
พระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์

ดาวน์โหลดเอกสาร
สถิติผู้มาเยือน
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้28
mod_vvisit_counterเมื่อวาน275
mod_vvisit_counterอาทิตย์นี้1459
mod_vvisit_counterอาทิตย์ที่แล้ว2423
mod_vvisit_counterเดือนนี้5865
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว9774
mod_vvisit_counterทุกวัน334311

Online (20 minutes ago): 4
Your IP: 54.80.206.166
,
วันนี้ : Sep 18, 2014
ขณะนี้มีผู้ชม
We have 34 guests online
Statistics
Members : 4
Content : 838
Web Links : 6
Content View Hits : 344636
พศจ.สุรินทร์
 
Home

การประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการพระจริยานิเทศก์และพระภิกษุเผยแผ่พระพุทธศาสนาพื้นที่เฉพาะ

          ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กำหนดจัดประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการสรุปผลการปฏิบัติงานในรอบปี ของพระจริยานิเทศก์และพระภิกษุเผยแผ่พระพุทธศาสนาในพื้นที่เฉพาะ ประจำปี ๒๕๕๖  ระหว่างวันที่ ๒๘ - ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๖  ณ วัดไร่ขิง พระอารามหลวง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม  ในการนี้ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ จึงขออาราธนาพระจริยานิเทศก์และพระภิกษุเผยแผ่พระพุทธศาสนาในพื้นที่เฉพาะ ตามรายชื่อเข้าร่วมประชุมตามกำหนดต่อไป รายละเอียดตามไฟล์ที่แนบมาพร้อมนี้
กนกนาถ    สินมาก : ข่าว
Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (kr1.jpg.jpg)โครงการหน้าที่ 1306 Kb
Download this file (kr2.jpg.jpg)โครงการหน้าที่ 2168 Kb
Download this file (kr3.jpg.jpg)โครงการหน้าที่ 3133 Kb
Download this file (rch1.jpg.jpg)รายชื่อพระภิกษุเผยแผ่พื้นที่เฉพาะ199 Kb
Download this file (rch2.jpg.jpg)รายชื่อพระจริยานิเทศก์137 Kb
Download this file (tr.jpg.jpg)ตารางประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ239 Kb
 

การจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง แผนแม่บทการบริหารจัดการน้ำ

     จังหวัดสุรินทร์ จะจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ตามโครงการเพื่อออกแบบและการก่อสร้างระบบการบริหารอย่างยั่งยืนและระบบการแก้ไขปัญหาอุทกภัยของประเทศไทย ตามแผนแม่บทการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ในวันที่ 21  พฤศจิกายน  2556 เวลา 12.30 น. ณ โรงแรมสุรินทร์มาเจสติก อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์
    สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้ส่งรายชื่อบุคลากรทางด้านศาสนาที่ได้รับผลกระทบจากการดำเนินโครงการ ร่วมรับฟังความคิดเห็น ดังนี้
ข่าว  :   พิบูลย์  สุขอยู่

Read more...

 

การสอบธรรมสนามหลวง สร้างความดีถวายพ่อหลวง ประจำปี 2556

        ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร่วมกับ สำนักงานแม่กองธรรมสนามหลวง ได้ดำเนินโครงการสอบธรรมศึกษา สร้างความดีถวายพ่อหลวง ประจำปี 2556  ดังนี้
        1. รายการสมภาษณ์สด ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี (ช่อง 9) วันพุธที่  20  พฤศจิกายน  2556 เวลา 14.05 - 14.50 น. รายการ  " บ่ายนี้มีคำตอบ " โดยนายพนม  ศรศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ     
       2. พิธีเปิดโครงการสอบธรรมศึกษา สร้างความดีถวายพ่อหลวง ในวันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา 08.00 - 09.00 น. ถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11  กรมประชาสัมพันธ์
จึงขอเชิญทุกท่านร่วมติดตามชมรายการ ตามวันเวลาดังกล่าว
ข่าว :  กาญจนาพร  ระหว่างบ้าน

 

พศ.จ.สุรินทร์ สนับสนุนพัดลมงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี ๒๕๕๖

          เมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๖  นายสุพร  แผ่แสงจันทร์   ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ และคณะ ได้นำพัดลมไปถวายแด่พระโสภณปริยัตยาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์/เจ้าอาวาสวัดพรหมสุรินทร์ และพระครูวิมลขันติธรรม เจ้าคณะอำเภอเมืองสุรินทร์/เจ้าอาวาสวัดจุมพลสุทธาวาส อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์  ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนกิจกรรมสอยดาว งานประเพณีลอยกระทง ประจำปี ๒๕๕๖ ในวันอาทิตย์ที่  ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๖
กนกนาถ    สินมาก  :  ข่าว

Read more...

 

พศ.จ.สุรินทร์ ร่วมพิธีเปิดงานเลี้ยงโต๊ะจีนช้าง และงานเลี้ยงช้าง ประจำปี ๒๕๕๖

          เมื่อวันที่ ๑๔ และ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๖  นายสุพร  แผ่แสงจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ และคณะ ได้ร่วมพิธีเปิดงานเลี้ยงโต๊ะจีนช้าง และงานเลี้ยงช้าง ในงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี ๒๕๕๖  ณ อนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์
กนกนาถ    สินมาก  :  ข่าว

Read more...

 

พศ.จ.สุรินทร์ ร่วมงานวันพระบิดาแห่งฝนหลวง

          เมื่อวันที่  ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๖  นายสุพร  แผ่แสงจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้นำคณะข้าราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ร่วมงานวันพระบิดาแห่งฝนหลวง ประจำปี ๒๕๕๖ ณ หอประชุมธารน้ำใจ โรงเรียนสุรวิทยาคาร อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์
กนกนาถ    สินมาก  : ข่าว

Read more...

 

ผู้ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ฯ ประจำปี ๒๕๕๖

           จังหวัดสุรินทร์ โดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด ได้เสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ประจำปี ๒๕๕๖ ให้แก่ผู้กระทำความดีความชอบอันเป็นประโยชน์แก่ประเทศ ศาสนา และประชาชน  ชั้นที่ ๕ เบญจมดิเรกคุณาภรณ์ (บ.ภ.)  จำนวน  ๓ ราย
              ๑. นายสุเมธ ติยวรนันท์  บริจาคเงินสมบทสร้างศาลาปฏิบัติธรรมวัดวังปลัดสามัคคี ตำบลทับทัน อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ จำนวน  ๑,๐๐๐,๐๐๐ บาท
              ๒. นางสุนันท์ อินทหอม บริจาคเงินสมทบสร้างอุโบสถวัดนิมิตรัตนาราม ตำบลตระเปียงเตีย อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์ จำนวน ๖๙๙,๖๐๐ บาท
              ๓. นางสุนีย์ อึ่งชื่น บริจาคเงินสมทบสร้างอุโบสถวัดนิมิตรัตนาราม ตำบลตระเปียงเตีย อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์ จำนวน ๖๐๐,๐๐๐ บาท
ธิรนันท์ อุไร : ข่าว

Read more...

 

ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินแด่วัดที่ไม่มีเจ้าภาพ ประจำปี ๒๕๕๖

          ตามที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้สำรวจข้อมูลวัดที่ไม่มีเจ้าภาพทอดกฐิน ประจำปี ๒๕๕๖ จากผลการสำรวจปรากฎว่ามีวัด/ที่พักสงฆ์ที่ยังไม่มีเจ้าภาพทอดกฐินแจ้งรายชื่อจำนวน ๑๐๕ แห่ง และขณะนี้มีวัด/ที่พักสงฆ์ที่มีเจ้าภาพแล้วจำนวน ๓๔ แห่ง คงเหลือวัด/ที่พักสงฆ์ที่ยังไม่มีเจ้าภาพจำนวน ๗๑ แห่ง ในการนี้ เพื่อเป็นการทำนุบำรุงส่งเสริมพระพุทธศาสนาให้มั่นคงสืบไป สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมอนุโมทนาและเป็นเจ้าภาพถวายผ้ากฐินแก่วัด/ที่พักสงฆ์ที่ไม่มีเจ้าภาพ  ผู้สนใจสามารถแจ้งความประสงค์เป็นเจ้าภาพได้ที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ภายในวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๖
ข่าว/รายงาน : ภัทรพล ชำนิยา  
Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (walar 001.jpg)รายชื่อวัดที่ไม่มีเจ้าภาพทอดกฐิน367 Kb
Download this file (walar 002.jpg)รายชื่อวัดที่ไม่มีเจ้าภาพทอดกฐิน309 Kb
Download this file (walar.jpg)รายชื่อวัดที่ไม่มีเจ้าภาพทอดกฐิน323 Kb
 

การจัดทำฐานข้อมูลที่ดินวัด ที่ธรณีสงฆ์ของจังหวัดสุรินทร์

         ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้จัดทำโครงการสำรวจรังวัดเพื่อออกเอกสารสิทธิที่ดิน และช่วยเหลือวัดในกรณีข้อพิพาทเกี่ยวกับที่ดินพระพุทธศาสนา ในปีงบประมาณ 2557
         เพื่อให้โครงการดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงขอให้วัดที่มีกรรมสิทธิ์หรือสิทธิครอบครองที่ดิน ได้กรอกแบบบัญชีที่ดินวัด   ที่แนบมาพร้อมนี้ ส่งสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลที่ดินวัด ที่ธรณีสงฆ์ของจังหวัดสุรินทร์ และหากวัดใดยังไม่ดำเนินการออกโฉนดที่ดิน ขอให้ประสานสำนักงานที่ดินในเขตท้องที่  หากเป็นที่ดินที่เอกชนยกให้สร้างวัด เมื่อได้รับประกาศตั้งวัดแล้ว ให้ดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินให้แก่วัดโดยเร็ว
ข่าว :  พิบูลย์  สุขอยู่
Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (data.xls)แบบบัญชีที่ดินวัด 33 Kb
 

การจัดทำรายงานทางการเงินของวัด

         ด้วยกฎกระทรวงฉบับที่  ๒ (พ.ศ. ๒๕๑๑) ออกตามความในพระราชบัญญัติคณะสงฆ์ พ.ศ. ๒๕๐๕ ข้อ ๖  กำหนดให้เจ้าอาวาสจัดให้ไวยาวัจกรหรือผู้จัดประโยชน์ของวัด ซึ่งเจ้าอาวาสแต่งตั้งทำบัญชีรับจ่ายเงินของวัด เมื่อสิ้นปีปฏิทินให้ทำบัญชีเงินรับจ่ายและคงเหลือ ทั้งนี้ ให้เจ้าอาวาสตรวจตรา ดูแล ให้เป็นไปโดยเรียบร้อยและถูกต้อง และการจัดทำบัญชีวัด ได้กำหนดให้เป็นตัวชี้วัดของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ อีกทั้งเป็นไปตามมติมหาเถรสมาคม ที่ ๕๔๓/๒๕๕๔ ให้วัดจัดทำบัญชีวัดและส่งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติดำเนินการ
          ในปีงบประมาณ ๒๕๕๖ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายวัดที่ต้องรายงานทางการเงิน  จำนวน ๑๗๐ วัด ซึ่งแต่ละได้จัดส่งบัญชีสรุปรายรับ-รายจ่าย ประจำปี ๒๕๕๖ เรียบร้อยแล้ว
          สำหรับในปีงบประมาณ ๒๕๕๗  มีแผนจะดำเนินการต่อเนื่องให้ครบทุกวัด ส่วนวัดที่ดำเนินการแล้วจะต้องจัดส่งบัญชีรายรับ-รายจ่ายให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดต่อเนื่องทุกปี  จึงประชาสัมพันธ์มาเพื่อทราบ
ธิรนันท์  อุไร : ข่าว
        
Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (raygan.xls)รายชื่อรายชื่อวัดเป้าหมายที่ส่งรายงานทางการเงิน ปี ๒๕๕๖43 Kb
 

การสำรวจการใช้หลอดไฟฟ้าภายในวัด

          ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ร่วมกับกระทรวงพลังงาน ดำเนินโครงการด้านการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทน เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานของวัด ศาสนสถาน และโบราณสถานภายในวัด
          เพื่อตอบสนองนโยบายและแนวทางการอนุรักษ์พลังงานภายในวัด จึงขอความเมตตานุเคราะห์วัดทุกวัดของจังหวัดสุรินทร์ ดำเนินการกรอกข้อมูลตามแบบสำรวจที่จัดส่งไปให้ และส่งข้อมูลให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์โดยด่วนที่สุด ภายในวันที่  ๑๓  พฤศจิกายน  ๒๕๕๖  เพื่อรวบรวมส่งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดแบบสำรวจได้ตามไฟล์ที่แนบ

กนกนาถ    สินมาก : ข่าว 

Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (energy3.jpg.jpg)รายละเอียดแบบสำรวจหน้าที่ 1230 Kb
Download this file (energy4.jpg.jpg)รายละเอียดแบบสำรวจหน้าที่ ๒204 Kb

Read more...

 
More Articles...
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์
พระโสภณปริยัตยาภรณ์
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์
วัดพรหมสุรินทร์

เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ)
พระพิศาลศาสนกิจ
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ)
วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร 
นาฬิกา
แนะนำเว็บไซต์
Untitled Document
เว็บไซด์คณะสงฆ์จังหวัด(ธ)

เว็บสำนักพุทธฯแห่งชาติ.

เว็บสำนักพุทธฯจังหวัด.

แม่กองธรรมสนามหลวง
gongtham

ติวสอบธรรมศึกษา
แบบสำรวจความคิดเห็น
คุณเข้าวัดเพื่ออะไร
 
ราคาน้ำมันวันนี้
พยากรณ์อากาศ
สำรวจความพึงพอใจ
สำรวจความพึงพอใจเว็บไซด์พศจ.
 
หนังสือธรรมะ
กายคตาสติ โดย อ.สุภีร์ ทุมทอง
พระสาวก โดย หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน
การพัฒนาอินทรียสังวร โดย อ.สุภีร์ ทุมทอง
ประมวลจริยธรรมข้าราชการ