ผู้อำนวยการสำนักงาน
นายสุพร แผ่แสงจันทร์
ผู้อำนวยการสำนักงาน
พระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์

ดาวน์โหลดเอกสาร
สถิติผู้มาเยือน
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้233
mod_vvisit_counterเมื่อวาน331
mod_vvisit_counterอาทิตย์นี้2086
mod_vvisit_counterอาทิตย์ที่แล้ว1867
mod_vvisit_counterเดือนนี้7565
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว9897
mod_vvisit_counterทุกวัน345908

Online (20 minutes ago): 6
Your IP: 54.81.124.198
,
วันนี้ : Oct 25, 2014
ขณะนี้มีผู้ชม
We have 38 guests online
Statistics
Members : 4
Content : 870
Web Links : 6
Content View Hits : 354701
พศจ.สุรินทร์
 
Home

การเบิกจ่ายเงินอุดหนุนนิตยภัต ประจำปีงบประมาณ 2557

     ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์  ได้ดำเนินการเบิกจ่ายเงินอุดหนุนนิตยภัต พระสังฆาธิการฯ  ประจำปีงบประมาณ 2557  งวดเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2556  /  ตกเบิกเพิ่มเติมครั้งที่ 1/2557  และโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารแล้วเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2556 
  ข่าว / ผ่องศรี  เภสัชชา
Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (monk.xls)เงินอุดหนุนนิตยภัต  371 Kb
 

การให้ความช่วยเหลือวัดที่ประสบภัยหนาว

          เมื่อวันที่  ๒๕  ธันวาคม  ๒๕๕๖  นายสุพร  แผ่แสงจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์  ได้ถวายเครื่องกันหนาวแด่สำนักงานเจ้าคณะอำเภอ ของจังหวัดสุรินทร์ เพื่อมอบให้วัดในเขตปกครองที่ประสบภัยหนาวและขาดแคลนเครื่องกันหนาว ซึ่งจังหวัดสุรินทร์ ได้ประสบภาวะภัยหนาวเย็นมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม ๒๕๕๖  ที่ผ่านมา ทำให้พระภิกษุ สามเณร ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวมาโดยตลอด
กาญจนาพร ระหว่างบ้าน :  ข่าว

Read more...

 

การเบิกเงินอุดหนุนปรับเพิ่มเงินเดือนครูประจำ

   ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้ดำเนินการเบิกจ่ายเงินอุดหนุนการปรับเพิ่มเงินเดือนครูประจำ โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ให้ได้รับเดือนละ 15,000 บาท ในปีงบประมาณ 2556  และได้โอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารของโรงเรียนแล้วเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2556       

 ผ่องศรี  เภสัชชา / ข่าว  

Read more...

 

การเบิกเงินอุดหนุนการศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา

     ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาได้ดำเนินการเบิกจ่ายเงินอุดหนุนการศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ประจำเดือนธันวาคม 2556 และโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากของโรงเรียนแล้วเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2556    

ผ่องศรี  เภสัชชา  / ข่าว

Read more...

 

พศ.จ.สุรินทร์ ร่วมพิธีเปิดอาคารบูรณาการกระทรวงยุติธรรมจังหวัดสุรินทร์

          เมื่อวันที่  ๑๙  ธันวาคม  ๒๕๕๖  เวลา  ๐๘.๓๐  น.  นายสุพร  แผ่แสงจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์  ได้เดินทางไปร่วมในพิธีเปิดอาคารบูรณาการกระทรวงยุติธรรมจังหวัดสุรินทร์ เลขที่  ๗๙๙  หมู่ที่ ๒๐ ถนนเลี่ยงเมือง (เยื้องเรือนจำกลางสุรินทร์) ตำบลนอกเมือง อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์  ซึ่งกระทรวงยุติธรรม ได้จัดสร้างขึ้นเพื่อให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรมส่วนภูมิภาคในจังหวัดสุรินทร์ เป็นที่ตั้งทำการให้การและอำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชนที่มารับบริการประกอบด้วย สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุรินทร์, สำนักงานบังคับคดีจังหวัดสุรินทร์, สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสุรินทร์ และสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุรินทร์
สุกันยา  วารีดำ : ข่าว, กนกนาถ  สินมาก : รายงาน

Read more...

 

พศ.จ.สุรินทร์ ร่วมโครงการจีงหวัดสุรินทร์สร้างสุข สร้างรอยยิ้ม

          เมื่อวันที่ ๑๘  ธันวาคม ๒๕๕๖  นายสุพร  แผ่แสงจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์  ได้เดินทางไปร่วมโครงการจังหวัดสุรินทร์สร้างสุข สร้างรอยยิ้ม และโครงการบ้านธารน้ำใจสร้างสุข สร้างรอยยิ้ม ประจำเดือนธันวาคม ๒๕๕๖  ณ โรงเรียนบ้านเกาะแก้ว หมู่ที่ ๑ ตำบลเกาะแก้ว อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์  โดย นายพิภพ  ดำทองสุข  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้มอบบ้านธารน้ำใจสร้างสุข สร้างรอยยิ้ม บ้านเลขที่ ๙๒ บ้านโนนสวรรค์ หมู่ที่ ๗ ตำบลเกาะแก้ว อำเภอสำโรงทาบ ให้กับ นางสาวยุพาวดี  สาทิพย์จันทร์  ราษฎรบ้านโนนสวรรค์  ในการนี้ นายสุพร  แผ่แสงจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้นำพระพุทธรูปมอบให้ผู้รับมอบบ้าน เพื่อจะได้นำทำกิจการทางพระพุทธศาสนาในครอบครัว เพื่อนำหลักธรรมสู่ชีวิต และเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานของ จปฐ.  ทั้งนี้ ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาได้นำพระพุทธรูปไปมอบให้ผู้รับมอบบ้านธารน้ำใจมาแล้ว ๒ ครั้ง รวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ ๓
สุกันยา  วารีดำ : ข่าว, กนกนาถ  สินมาก : รายงาน 

Read more...

 

ยกวัดร้างขึ้นเป็นวัดมีพระภิกษุอยู่จำพรรษา

สำนักงานพระพุทธศาสนา.jpg

      จังหวัดสุรินทร์  ได้ส่งรายงานขอยกวัดร้างขึ้นเป็นวัดมีพระภิกษุอยู่จำพรรษา  เพื่อสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติพิจารณาดำเนินการ คือ วัดบ้านยางน้ำอ้อม (ร้าง)  หมู่ที่ 4  ตำบลยะวึก อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์
      สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ดำเนินการตามขั้นตอน และประกาศยกวัดบ้านยางน้ำอ้อม (ร้าง) ขึ้นเป็นวัดมีพระภิกษุอยู่จำพรรษาเรียบร้อยแล้ว
      ในช่วงปี พ.ศ. 2556 จังหวัดสุรินทร์ ได้ส่งรายงานขอยกวัดร้าง จำนวน 3 วัด ได้รับการประกาศยกวัดร้างเป็นวัดมีพระภิกษุอยู่จำพรรษา จำนวน 1 วัด
ข่าว : พิบูลย์ สุขอยู่         

 

พิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ในโอกาสครบวันสิ้นพระชนม์ ๕๐ วัน

          เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๖ เวลา ๐๗.๓๐ น. จังหวัดสุรินทร์ได้จัดพิธีทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ในโอกาสครบวันสิ้นพระชนม์ ๕๐ วัน โดยได้รับความเมตตาจากพระราชวรคุณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ได้รับเกียรติจากนายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยพระสงฆ์จำนวน ๑๐๐ รูป และหัวหน้าส่วนราชการ พุทธศาสนิกชนร่วมพิธีจำนวนมาก ทั้งนี้ นายสุพร แผ่แสงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ได้ร่วมอำนวยความสะดวกในการประกอบพิธี และร่วมพิธีทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ด้วย 
ข่าว/รายงาน : ภัทรพล ชำนิยา
ภาพ : อธิโชติ สายแก้ว

Read more...

 

พศ.จ.สุรินทร์จัดทำกิจกรรม "รั้วสวยถวายพ่อหลวง และเป็นของขวัญปีใหม่ชาวสุรินทร์"

          ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้จัดทำกิจกรรม "รั้วสวยถวายพ่อหลวง และเป็นของขวัญปีใหม่ชาวสุรินทร์" ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระชนมพรรษาครบ ๘๖ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๖ ทั้งนี้ เพื่อสร้างความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อให้สถานที่ทำงานมีความสะอาด สวยงาม เป็นระเบียบร้อย ซึ่งในการจัดกิจกรรม ได้รับความร่วมมือจากข้าราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ตลอดทั้งพนักงานขับรถยนต์ พนักงานรักษาความปลอดภัย และพนักงานทำความสะอาด  ร่วมแรงร่วมใจกันทาสีรั้วจนสำเร็จลุล่วงด้วยดี
สุภาวดี  พ่อค้า : ข่าว

Read more...

 

อาราธนาครูสอนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม เข้ารับการอบรม

     ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร่วมกับแม่กองธรรมสนามหลวง ได้กำหนดจัดโครงการอบรมครูสอนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๗ ระหว่างวันที่ ๑๖-๒๐ ธันวาคม ๒๕๕๖ ณ วัดเนินพระ  อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง  โดยคัดเลือกครูสอนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม ที่ยังไม่ได้รับการขึ้นทะเบียนของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
     สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้คัดเลือกครูสอนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม เพื่อเข้ารับการอบรมตามรายชื่อ ดังนี้
     ๑. พระมหาจันทร์ อาภสฺสโร  วัดอิสาณนาดี ตำบลหนองระฆัง อำเภอสนม
     ๒. พระครูปลัดฉลอง อภินนฺโท วัดธาตุ ตำบลสนม อำเภอสนา
     ๓. พระใบฏีกาสมบูรณ์ สุขิโต วัดสมโรงพัฒนาราม ตำบลสนม อำเภอสนม
    ๔. พระอธิการไพบูลย์ ปสนฺนมโน วัดเทพบัวลอย ตำบลเบิด อำเภอรัตนบุรี
     ๕. พระครูโสภณโพธิพิทักษ์  วัดโพธิ์งาม ตำบลแก อำเภอรัตนบุรี
     ๖. พระณรงค์ชัย ปสาโท วัดเหนือ ตำบลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี
     จึงขออาราธนาพระคุณท่านเข้ารับการอบรมตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าวข้างต้น
กาญจนาพร ระหว่างบ้าน : ข่าว

 

 

พศ.จ.สุรินทร์ เป็นประธานประชุมสัมมนาชี้แจง โครงการอนุรักษ์พลังงานในวัด

         เมื่อวันที่  ๑๒  ธันวาคม  ๒๕๕๖  เวลา  ๑๓.๓๐  น.  ที่วัดสุวรรณวิจิตร ตำบลกังแอน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์  นายสุพร  แผ่แสงจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์  เป็นประธานในการจัดประชุมสัมมนาชี้แจงการดำเนินโครงการอนุรักษ์พลังงานในวัด ครั้งที่ ๑  ซึ่งเป็นโครงการที่กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน ได้รับงบประมาณรายจ่ายประจำปี ๒๕๕๗ ให้ดำเนินงานจัดทำโครงการอนุรักษ์พลังงานในวัด โดยศูนย์บริการวิชาการที่ ๓ (จังหวัดมหาสารคาม) สังกัดสำนักถ่ายทอดและเผยแพร่เทคโนโลยี เป็นผู้รับผิดชอบดำเนินโครงการฯ ให้กับวัดสุวรรณวิจิตร ตำบลกังแอน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ในการนี้ นายพิชิต  วิทิตพิทยธาราธร พลังงานจังหวัดสุรินทร์ และ นายพัด  หอมชื่น  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต ๓ ได้เดินทางไปร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย
กนกนาถ    สินมาก : ข่าว

Read more...

 
More Articles...
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์
พระโสภณปริยัตยาภรณ์
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์
วัดพรหมสุรินทร์

เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ)
พระพิศาลศาสนกิจ
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ)
วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร 
นาฬิกา
แนะนำเว็บไซต์
Untitled Document
เว็บไซด์คณะสงฆ์จังหวัด(ธ)

เว็บสำนักพุทธฯแห่งชาติ.

เว็บสำนักพุทธฯจังหวัด.

แม่กองธรรมสนามหลวง
gongtham

ติวสอบธรรมศึกษา
แบบสำรวจความคิดเห็น
คุณเข้าวัดเพื่ออะไร
 
ราคาน้ำมันวันนี้
พยากรณ์อากาศ
สำรวจความพึงพอใจ
สำรวจความพึงพอใจเว็บไซด์พศจ.
 
หนังสือธรรมะ
กายคตาสติ โดย อ.สุภีร์ ทุมทอง
พระสาวก โดย หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน
การพัฒนาอินทรียสังวร โดย อ.สุภีร์ ทุมทอง
ประมวลจริยธรรมข้าราชการ