ผู้อำนวยการสำนักงาน
นายสุพร แผ่แสงจันทร์
ผู้อำนวยการสำนักงาน
พระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์

ดาวน์โหลดเอกสาร
สถิติผู้มาเยือน
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้198
mod_vvisit_counterเมื่อวาน309
mod_vvisit_counterอาทิตย์นี้1720
mod_vvisit_counterอาทิตย์ที่แล้ว1867
mod_vvisit_counterเดือนนี้7199
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว9897
mod_vvisit_counterทุกวัน345542

Online (20 minutes ago): 4
Your IP: 54.196.119.93
,
วันนี้ : Oct 24, 2014
ขณะนี้มีผู้ชม
We have 56 guests online
Statistics
Members : 4
Content : 867
Web Links : 6
Content View Hits : 354405
พศจ.สุรินทร์
 
Home

พศจ.สุรินทร์ ร่วมพิธีเปิดโครงการ"หมู่บ้านรักษาศีล ๕" ณ วัดศิริจันทร์

          นายสุพร  แผ่แสงจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ได้มอบหมายให้ นายมณเฑียร คูคำมี นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีเปิดโครงการ"หมู่บ้านรักษาศีล ๕" ณ วัดศิริจันทร์ ตำบลเทนมีย์ อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ ในวันพุธ ที่ ๖ สิงหาคม ๒๕๕๗ เวลา ๑๕.๐๐ น. ซึ่งดำเนินการโดย พระครูสุเมธจันทะศิริ, ดร. เจ้าอาวาสวัดศิริจันทร์และผู้นำชุมชนทุกฝ่าย ได้รับเกียรติจาก พล.ต.นิรุธ เกตุสิริ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุรินทร์ เป็นประธานในพิธี มีข้าราชการ ครู อาจารย์ นักเรียน และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ในการนี้ จะมีการถ่ายทอดกิจกรรมดังกล่าวทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย  (NBT) ช่อง ๑๑  กรมประชาสัมพันธ์ ในวันศุกร์ ที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๗ ด้วย

ธิรนันท์ อุไร :ข่าว  อรรคพล  เสขะกุล : ภาพ

Read more...

 

ข้อมูลเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์จังหวัดสุรินทร์

    ด้วยสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ แจ้งว่าข้อมูลเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์ ทั้งสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย และสังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุต มีความผิดพลาด คลาดเคลื่อน และจำเป็นต้องมีการตรวจสอบเพื่อให้ได้ข้อมูลที่เป็นปัจจุบัน  สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ ในการนี้ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้ประสานเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์เพื่อสำรวจข้อมูลดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว   
ข่าว/รายงาน : ภัทรพล ชำนิยา
Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (poopokkrong.xls)ข้อมูลผู้ปกครองสงฆ์227 Kb
 

การเฝ้าระวังรับมือกับสถานการณ์อุทกภัย

          ด้วยกรมอุตุนิยมวิทยาได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูฝน ราย 3 เดือน (เดือนกรกฎาคม-กันยายน 2557)ร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านประเทศไทยตอนบน ซึ่งลักษณะดังกล่าวจะทำให้มีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ในการนี้ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ จึงขอความเมตตาพระคุณเจ้าได้โปรดพิจารณาแจ้งวัดในเขตปกครอง โดยเฉพาะวัดที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย บริเวณสองฝั่งแม่น้ำมูล อ่างเก็บน้ำ และลำน้ำสาขาต่างๆ ได้เตรียมความพร้อมรับมือ และเฝ้าระวังกับสถานการณ์อุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้นกับวัด ทั้งนี้หากวัดใดได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์อุทกภัย ทำให้เสนาสนะในวัดได้รับความเสียหาย ขอให้แจ้งไปที่ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด หมายเลขโทรศัพท์ 044 -514 607 และ 044 514 608 โดยเร็ว เพื่อหาทางช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น ต่อไป
วรญา พันธ์ศรี:ข่าว
Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (namtum.doc)แบบฟอร์มวัดประสบวินาศภัย161 Kb
 

ส่วนราชการสมัครเข้าร่วมโครงการ "หมู่บ้านรักษาศีล ๕"

          ตามที่จังหวัดสุรินทร์ โดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้จัดทำโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา "หมู่บ้านรักษาศีล ๕" และได้เชิญชวนส่วนราชการ หน่วยงาน สถานศึกษา อำเภอ เข้าร่วมโครงการ โดยเริ่มรับสมัครตั้งแต่เดือนกรกฏาคม ๒๕๕๗ เป็นต้นมา นั้น
          บัดนี้ ได้มีหน่วยงาน ส่วนราชการ และสถานศึกษา สมัครเข้าร่วมโครงการดังกล่าวจนถึงปัจจุบัน  จำนวน ๑๗  หน่วยงาน  ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ จำนวน ๖๘๖ คน และสมัครเป็นอาสาสมัครปกป้องพระพุทธศาสนา จำนวน  ๗๓  คน  โดยแยกเป็นหน่วยงาน ดังนี้

ธิรนันท์ อุไร : ข่าว

Read more...

 

การติดตามประเมินผลการปฏิบัติงานของพระธรรมทูตฝ่ายปฏิบัติการ จุดที่ ๓

          เมื่อวันที่  ๕  สิงหาคม  ๒๕๕๗  สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ โดย นายมณเฑียร  คูคำมี  นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ พร้อมด้วย นางกนกนาถ  สินมาก นักวิชาการศาสนาชำนาญการ และนางธิรนันท์  อุไร  นักวิชาการศาสนาชำนาญการ  ได้ร่วมประชุมกับคณะพระธรรมทูตฝ่ายปฏิบัติการสังกัดอำเภอสำโรงทาบ, ศีขรภูมิ, จอมพระ  ณ ศาลาการเปรียญวัดสหมิตรบำรุง อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานประจำปี ๒๕๕๗  โดยมี พระครูสุธรรมวรานุรักษ์  เจ้าคณะอำภอสำโรงทาบ/เจ้าอาวาสวัดสหมิตรบำรุง/พระธรรมทูตฝ่ายบริหาร  ได้เมตตาเป็นประธานในการประชุม
กนกนาถ    สินมาก : ข่าว

Read more...

 

การติดตามประเมินผลการปฏิบัติงานของพระธรรมทูตฝ่ายปฏิบัติการ จุดที่ ๒

          เมื่อวันที่  ๔  สิงหาคม  ๒๕๕๗  สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ โดย นางกนกนาถ  สินมาก  นักวิชาการศาสนาชำนาญการ และ นางธิรนันท์  อุไร  นักวิชาการศาสนาชำนาญการ  ได้เดินทางไปติดตามประเมินผลการปฏิบัติงานของพระธรรมทูตในเขตอำเภอสังขะ อำเภอลำดวน อำเภอบัวเชด และอำเภอศรีณรงค์  โดยกำหนดจุดติดตามประเมินผล ณ วัดโพธาราม อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์  ในการนี้ พระครูธรรมรัตนาภิรม พระธรรมทูตฝ่ายปฏิบัติการ ที่มีความอาวุโสสูงสุด ได้เมตตาเป็นประธาน  จากการติดตาม แลกเปลี่ยนความคิดเห็นทั้ง ๔ อำเภอ โดยรวมอยู่ในเกณฑ์ปฏิบัติได้ราบรื่น ได้รับความร่วมมือจากชุมชน นักเรียน และครูอาจารย์ ตลอดระยะเวลาการเผยแผ่  แต่ยังขาดแคลนสื่อ เครื่องมือต่าง ๆ  เช่น เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ เป็นต้น
กนกนาถ    สินมาก : ข่าว

Read more...

 

การติดตามประเมินผลการปฏิบัติงานของพระธรรมทูตฝ่ายปฏิบัติการ จุดที่ ๑

          เมื่อวันที่  ๑  สิงหาคม  ๒๕๕๗  เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ นำโดย นายมณเฑียร  คูคำมี  นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ นางกนกนาถ  สินมาก  นักวิชาการศาสนาชำนาญการ และ นางธิรนันท์  อุไร นักวิชาการศาสนาชำนาญการ  ได้เดินทางไปติดตามประเมินผลการปฏิบัติงานประจำปี ๒๕๕๗ ของพระธรรมทูตฝ่ายปฏิบัติการ สังกัด อำเภอปราสาท, อำเภอกาบเชิง และอำเภอพนมดงรัก โดยกำหนดสถานที่ติดตาม ณ วัดอมรินทราราม ตำบลตาเบา อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์
กนกนาถ    สินมาก

Read more...

 

ส่วนราชการสมัครเข้าร่วมโครงการ "หมู่บ้านรักษาศีล 5"

          ตามที่จังหวัดสุรินทร์ โดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้จัดทำโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา "หมู่บ้านรักษาศีล ๕" และได้เชิญชวนส่วนราชการ หน่วยงาน อำเภอ สถานศึกษา เข้าร่วมโครงการฯ นั้น
     บัดนี้ สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุรินทร์  นำโดย นายกีรติ  ณ พัทลุง   ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุรินทร์  พร้อมด้วยข้าราชการในสังกัด จำนวน  ๓๑  คน  ได้สมัครเข้าร่วมโครงการและสมัครเป็นอาสาสมัครปกป้องพระพุทธศาสนาด้วย

ธิรนันท์  อุไร :  ข่าว

 

ปฏิทินการลงอุโบสถคณะสงฆ์อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ประจำปี ๒๕๕๗

  ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาประจำปี ๒๕๕๗ คณะสงฆ์อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ได้กำหนดปฏิทินการลงอุโบสถสังฆกรรม เพื่อส่งเสริมความสามัคคีในหมู่พระสงฆ์ และเป็นการทบทวนพระธรรมวินัยของพระภิกษุสงฆ์ในพระพุทธศาสนา ในระหว่างวันที่ ๒๖ กรกฏาคม - ๑ ตุลาคม ๒๕๕๗ โดยเริ่มเวลา ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป  สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนได้ร่วมกิจกรรมตามวัน เวลาดังกล่าว หรือร่วมเป็นเจ้าภาพถวายน้ำปานะแด่พระภิกษุ สามเณร อุบาสก อุบาสิกาตามกำลังศรัทธา ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าภาพถวายน้ำปานะสามารถสอบถามได้ที่ โทร.๐๘๗-๒๓๙๕๐๖๖ (เลขานุการเจ้าคณะอำเภอปราสาท) 
ข่าว/รายงาน : ภัทรพล ชำนิยา
Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (Ubosod57.jpg..JPG)ปฏิทินลงอุโบสถคณะสงฆ์อำเภอปราสาท ประจำปี 2557358 Kb
 

พศ.จ.สุรินทร์ร่วมประชุมพระสังฆาธิการ

           นายสุพร  แผ่แสงจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ และข้าราชการในสังกัดได้ดูแลอำนวยความสะดวกและเข้าร่วมการประชุมพระสังฆาธิการในเขตปกครองคณะสงฆ์จังหวัดสุรินทร์ ตามมติมหาเถรสมาคมฯ ตั้งแต่ระดับเจ้าคณะอำเภอ รองเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล รองเจ้าคณะตำบล และเลขานุการ ในวันจันทร์ ที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๕๗ ณ วัดพรหมสุรินทร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ โดยมีพระธรรมโมลี ดร. ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดการประชุม พระโสภณปริยัตยาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ กล่าวรายงานและดำเนินการประชุม มีพระสังฆาธิการเข้าร่วม จำนวน ๓๐๐ รูป
     ในการนี้ ได้นำเสนอเรื่องสำคัญและเร่งด่วนถวายคณะสงฆ์ ดังนี้

ธิรนันท์ อุไร : ข่าว

Read more...

 

ประชาสัมพันธ์การรับสมัครอาสาสมัครแจ้งภัยทางพระพุทธศาสนา

  ด้วยนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้ให้แนวทางในการแก้ไขปัญหาด้วยการ ให้ทุกภาคส่วนในประเทศไทย ร่วมมือกันในเรื่องการสร้างความปรองดองสมานฉันท์และทำให้ประชาชน  มีความรักความสามัคคีกัน ในการนี้มหาเถรสมาคมได้มีมติเห็นชอบให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด จัดตั้งศูนย์ฮอตไลน์แจ้งภัยทางพระพุทธศาสนาประจำจังหวัด และรับสมัครอาสาสมัครแจ้งภัยทางพระพุทธศาสนาประจำจังหวัด เพื่อดำเนินการเร่งรัด ติดตามและแก้ไขปัญหาผู้แสวงหาผลประโยชน์ผู้บ่อนทำลายพระพุทธศาสนา และการปฏิบัติตนไม่เหมาะสมของพระภิกษุสามเณร สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ จึงขอประชาสัมพันธ์การรับสมัครอาสาสมัครแจ้งภัยทางพระพุทธศาสนาประจำจังหวัดสุรินทร์  ทั้งนี้หากผู้ใดประสงค์จะสมัครเป็นอาสาสมัครแจ้งภัยทางพระพุทธศาสนาประจำจังหวัดสุรินทร์  ให้ยื่นใบสมัครฯได้ที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ (ชั้น ๒) ถนนกรุงศรีนอก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ โทร/โทรสาร.๐๔๔-๕๑๔๖๐๗

Read more...

 
More Articles...
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์
พระโสภณปริยัตยาภรณ์
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์
วัดพรหมสุรินทร์

เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ)
พระพิศาลศาสนกิจ
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ)
วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร 
นาฬิกา
แนะนำเว็บไซต์
Untitled Document
เว็บไซด์คณะสงฆ์จังหวัด(ธ)

เว็บสำนักพุทธฯแห่งชาติ.

เว็บสำนักพุทธฯจังหวัด.

แม่กองธรรมสนามหลวง
gongtham

ติวสอบธรรมศึกษา
แบบสำรวจความคิดเห็น
คุณเข้าวัดเพื่ออะไร
 
ราคาน้ำมันวันนี้
พยากรณ์อากาศ
สำรวจความพึงพอใจ
สำรวจความพึงพอใจเว็บไซด์พศจ.
 
หนังสือธรรมะ
กายคตาสติ โดย อ.สุภีร์ ทุมทอง
พระสาวก โดย หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน
การพัฒนาอินทรียสังวร โดย อ.สุภีร์ ทุมทอง
ประมวลจริยธรรมข้าราชการ