ผอ.พระพุทธศาสนาแห่งชาติ
พันตำรวจโท พงศ์พร  พราหมณ์เสน่ห์
ผู้อำนวยการสำนักงาน
พระพุทธศาสนาแห่งชาติ
ผู้ว่าราชการจังหวัด

ผู้อำนวยการสำนักงาน
นายเพทาย    สดทรงศิลป์
ผู้อำนวยการสำนักงาน
พระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์

ดาวน์โหลดเอกสาร
สถิติผู้มาเยือน
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้14
mod_vvisit_counterเมื่อวาน84
mod_vvisit_counterอาทิตย์นี้14
mod_vvisit_counterอาทิตย์ที่แล้ว589
mod_vvisit_counterเดือนนี้1395
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว2555
mod_vvisit_counterทุกวัน571770

Online (20 minutes ago): 2
Your IP: 103.55.142.142
,
วันนี้ : Aug 18, 2018
ขณะนี้มีผู้ชม
We have 67 guests online
Statistics
Members : 4
Content : 962
Web Links : 6
Content View Hits : 628782
Home

พศ.จ.สุรินทร์ ร่วมพิธีสมโภชผ้าพระกฐินสภากาชาดไทย ประจำปี ๒๕๕๗

         เมื่อวันที่  ๒๖  ตุลาคม  ๒๕๕๗  เวลา  ๑๗.๐๐  น.  นายสุพร    แผ่แสงจันทร์ฺ  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางไปร่วมในพิธีสมโภชผ้าพระกฐินสภากาชาดไทย ประจำปี ๒๕๕๗  ณ วัดกลาง ตำบลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ โดยมี นายสนั่น    วรินทราวาท  นายอำเภอรัตนบุรี เป็นประธานในพิธี และมีหน่วยงาน/ข้าราชการ ของอำเภอรัตนบุรี พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนร่วมพิธีประมาณ ๒๐๐ คน  ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก นายแผน  วรรณเมธี  เลขาธิการสภากาชาดไทย  เดินทางมาดูแลความพร้อมในการเตรียมการรับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งมีพระราชกรณียกิจจะเสด็จพระราชดำเนินถวายผ้าพระกฐินสภากาชาดไทย ประจำปี ๒๕๕๗ ในวันจันทร์ที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๗ นี้ เวลา ๐๙.๐๐ น.

กนกนาถ  สินมาก : ข่าว,  อรรถพล  เสขะกุล : ภาพ

Read more...

 

พิธีบำเพ็ญพระกุศลครบ ๑ ปี แห่งการสิ้นพระชนม์สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก จังหวัดสรุินทร์

   เมื่อวันศุกร์ที่๒๔ ตุลาคม ๒๕๕๗ จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดสุรินทร์ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้จัดพิธีบำเพ็ญพระกุศลครบ ๑ ปี แห่งการสิ้นพระชนม์สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ ศาลาอตุโล วัดบูรพาราม พระอารามหลวงเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ ทั้งนี้ ได้รับความเมตตาจากพระมหาเถระร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย พระธรรมโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ พระราชวรคุณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ) พระพิศาลศาสนกิจ เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ) พระโสภณปริยัตยาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ) เป็นต้น และได้รับเกียรติจากนายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หัวหน้าส่วนราชการ และพระภิกษุ สามเณร พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก 

ข่าว/รายงาน : ภัทรพล ชำนิยา
ภาพ : อรรถพล เสขะกุล

Read more...

 

คณะสงฆ์จังหวัดสุรินทร์ ประชุมเตรียมการจัดสอบนักธรรมชั้นโท-เอก และธรรมศึกษาตรี-โท-เอก

          เมื่อวันที่  ๒๔  ตุลาคม  ๒๕๕๗ เวลา  ๑๔.๐๐  น.  ที่ ห้องประชุมบวรธรรมประยุตวิทยา โรงเรียนการกุศลบวรธรรมยุตวิทยา วัดพรหมสุรินทร์ อำเภอเมืองสุรินทร์  คณะสงฆ์จังหวัดสุรินทร์  โดย  พระโสภณปริยัตยาภรณ์  เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์  ได้มีบัญชามอบหมายให้ พระครูปริยัติกิจธำรง รักษาการเจ้าคณะอำเภอเมืองสุรินทร์ ได้จัดประชุมชี้แจงในการสอบธรรมสนามหลวง ประจำปี ๒๕๕๗ ให้แก่คณะกรรมการและเลขานุการ ที่ควบคุมสนามสอบ ซึ่งได้มีกำหนดสอบนักธรรมชั้นโท-เอก ในวันที่ ๘ - ๑๑  พฤศจิกายน  ๒๕๕๗  และจัดสอบธรรมศึกษาชั้นตรี-โท-เอก ในวันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๗
กาญจนาพร    ระหว่างบ้าน : ข่าว,ภาพ

Read more...

 

พศ.จ.สุรินทร์ ร่วมพิธีวันปิยมหาราช ประจำปี ๒๕๕๗

เมื่อวันที่  ๒๓  ตุลาคม  ๒๕๕๗  เวลา  ๐๘.๐๐  น.  นายสุพร  แผ่แสงจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยคณะข้าราชการ ได้นำพวงมาลาถวายราชสักการะและถวายบังคมพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช เนื่องในงานพิธีวันปิยมหาราช ประจำปี ๒๕๕๗  ณ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช หน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ โดยมี นายนิรันดร์  กัลยาณมิตร  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  เป็นประธานในพิธี

กนกนาถ   สินมาก : ข่าว,  อรรถพล  เสขะกุุล : ภาพ


Read more...

 

พศจ.สุรินทร์ ร่วมโครงการสุรินทร์สร้างสุขฯ ครั้งที่ 10

      เมื่อวันพุธที่ 22 ตุลาคม  ๒๕๕๗ นายสุพร  แผ่แสงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้ร่วมโครงการสุรินทร์สร้างสุข สร้างรอยยิ้ม และโครงการบ้านธารน้ำใจสร้างสุข สร้างรอยยิ้ม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๗  เดือนตุลาคม ๒๕๕๗ ณ วัดบ้านจารย์  หมู่ที่ ๑ ตำบลหนองเหล็ก  อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ และมอบพระพุทธรูปให้แก่ นางนิด  เจริญศรี  ผู้ซึ่งได้รับมอบบ้านในโครงการบ้านธารน้ำใจสร้างสุข สร้างรอยยิ้ม จำนวน 1 องค์ ใช้ปฏิบัติกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา สอดคล้องกับโครงการ "หมู่บ้านรักษาศีล ๕" 
สุกันยา วารีดำ : ข่าว,  อรรถพล  เสขะกุล : ภาพ

Read more...

 

การสมัครเข้าร่วมโครงการหมู่บ้านรักษาศีล ๕

          เนื่องจากโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา "หมู่บ้านรักษาศีล ๕"  จังหวัดสุรินทร์ ได้ดำเนินการมาระยะหนึ่งแล้ว 
          เพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้และเกิดประสิทธิผล จึงขอความเมตตาคณะสงฆ์ทุกอำเภอ ติดตามการสมัครเข้าร่วมโครงการของหมู่บ้านนำร่องทุกระดับ และหมู่บ้านที่มีความพร้อมเข้าร่วมโครงการ โดยรวบรวมเอกสารการสมัครส่งสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ภายในวันที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๗ สำหรับเดือนต่อ ๆ ไป ส่งทุกวันสิ้นเดือน หวังว่าคงจะได้รับความเมตตาจากพระคุณท่านด้วยดี เช่นเคย

ธิรนันท์ อุไร : ข่าว

 

พศจ.สุรินทร์ ออกตรวจเยี่ยมพื้นที่ขออนุญาตตั้งวัด

          เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2557  เวลา 14.00 น. นายสุพร แผ่แสงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้ออกตรวจเยี่ยมพื้นที่ขออนุญาตตั้งวัดที่บ้านบุใหญ่ ม.11 ตำบลบัวโคก อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ โดยมีพระสหภาพ สุวโจ  นายสุพจน์ ซ่อนกลิ่น และคณะชาวบ้านให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชมบริเวณพื้นที่ที่ขอตั้งวัด เพื่อประกอบรายงานขอตั้งวัดต่อสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ต่อไป

วรญา  พันธ์ศรี : ข่าว /อรรถพล  เสขะกุล : ภาพ

Read more...

 

การสอบธรรมสนามหลวง ระดับธรรมศึกษาชั้นตรี-โท-เอก ประจำปี 2557

          สำนักงานแม่กองธรรมสนามหลวง เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบจัดการศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกธรรม ตามหลักสูตรของคณะสงฆ์  อยู่ในความดูแลของมหาเถรสมาคม ซึ่งมีภาระกิจในการเผยแผ่หลักธรรมของพระพุทธศาสนาและจัดการสอบวัดความรู้ ในการศึกษาธรรมสำหรับพระภิกษุ สามเณร และพุทธศาสนิกชนทั่วไป โดยเฉพาะการเผยแผ่ธรรมแก่นักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาในโรงเรียนและสถานศึกษาทั่วประเทศ สำหรับปี 2557  สำนักงานแม่กองธรรมสนามหลวง กำหนดจัดสอบพร้อมกันทั่วประเทศ  ในวันพุธที่  12  พฤศจิกายน  2557 ตั้งแต่เวลา  08.30 - 16.00  น.
สำนักเรียนคณะจังหวัดสุรินทร์  มีสนามสอบ ตามรายชื่อไฟล์ดังแนบ
กาญจนาพร  ระหว่างบ้าน: ข่าว
Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (tamsa1.jpg)สนามสอบธรรมศึกษา 1243 Kb
Download this file (tamsa2.jpg)สนามสอบธรรมศึกษา2268 Kb
Download this file (tamsa3.jpg)สนามสอบธรรมศึกษา 3267 Kb
Download this file (tamsa4.jpg)สนามสอบธรรมศึกษา4131 Kb
Download this file (tamsa5.jpg)สนามสอบธรรมศึกษา 5198 Kb
 

การสอบธรรมสนามหลวง ระดับนักธรรมชั้นโท - เอก ประจำปีการศึกษา 2557

          ด้วยสำนักงานแม่กองธรรมสนามหลวง เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบการศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกธรรม ตามหลักสูตรของคณะสงฆ์ อยู่ในความดูแลของมหาเถรสมาคม
          ในปีการศึกษา  2557 นี้  สำนักงานแม่กองธรรมสนามหลวงกำหนดสอบนักธรรมชั้นโท - เอก ระหว่างวันที่ 8 - 11  พฤศจิกายน  2557  ตั้งแต่เวลา 13.00 - 16.00 น. สำนักเรียนคณะจังหวัดสุรินทร์ มีสนามสอบ คือ วัดพรหมสุรินทร์  ตำบลในเมือง อำเภอเมืองสุรินทร์  และวัดบูรพาราม พระอารามหลวง เฉลิมพระเกียรติ  ตำบลในเมือง อำเภอเมืองสุรินทร์  จังหวัดสุรินทร์  รายละเอียดตามไฟล์ดังแนบ
กาญจนาพร  ระหว่างบ้าน : ข่าว
Attachments:
FileDescriptionFile size
Download this file (naktam1.jpg)สนามสอบนักธรรม1215 Kb
Download this file (naktam2.jpg)สนามสอบนักธรรม2168 Kb
 

โครงการส่งเสริมวิชาการเทศนา "สามเณรธรรมาสน์ทอง"

          ตามที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ด้านการศาสนา ประวัติศาสตร์ และโบราณคดี ได้กำหนดให้มีโครงการส่งเสริมวิชาการเทศนา "สามเณรธรรมาสน์ทอง" เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  เนื่องในโอกาสเจริญพระชนมายุ ๖๐ พรรษา  ในปี ๒๕๕๘  ซึ่งโครงการดังกล่าวได้คัดเลือกสามเณรจากทั่วประเทศจาก ๓๐๐ รูป เหลือ ๑๐ รูป  สำหรับจังหวัดสุรินทร์มีสามเณรที่ได้รับการคัดเลือกตามโครงการนี้จำนวน ๑ รูป คือ สามเณรเขมราฐ  ศิริชนะ สังกัด วัดกลาง  ตำบลในเมือง  อำเภอเมืองสุรินทร์  จังหวัดสุรินทร์  โดยสามเณรทั้ง ๑๐ รูป  มีกำหนดเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ พุทธสถานสำคัญในประเทศอินเดีย - เนปาล  ระหว่างเดือน พฤศจิกายน  ๒๕๕๗
นารีรัตน์  มีขันทอง  :  ข่าว / ภาพ

Read more...

 

รายงานผลการดำเนินงานตามตัวชี้วัดที่ ๓.๑.๔

          สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้กำหนดตัวชี้วัดที่ ๓.๑.๔ จำนวนวัดที่มีการรายงานทางการเงินตามมาตรฐานที่กำหนด โดยมีเป้าหมายในส่วนของจังหวัดสุรินทร์ จำนวน ๓๖๒ วัด และให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดจัดส่งรายงานทางการเงินของวัดประจำปี ๒๕๕๗ ภายในวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๗
         สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ ได้ดำเนินการตามตัวชี้วัดที่ ๓.๑.๔ จำนวนวัดที่มีการรายงานทางการเงินตามมาตรฐานที่กำหนด ประจำปี ๒๕๕๗ จำนวน ๔๐๐ วัด เกินกว่าเป้าหมายที่กำหนด และได้รายงานสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติทราบเรียบร้อยแล้ว

ธิรนันท์ อุไร : ข่าว

 
More Articles...
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์
พระศรีวิสุทธิคุณ ดร.
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์
วัดศาลาลอย พระอารามหลวง

เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ)
พระราชวิสุทธิมุนี วิ.
เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธ)
วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร 
นาฬิกา
แนะนำเว็บไซต์
Untitled Document
เว็บไซด์คณะสงฆ์จังหวัด(ธ)

เว็บสำนักพุทธฯแห่งชาติ.

เว็บสำนักพุทธฯจังหวัด.

แม่กองธรรมสนามหลวง
gongtham

ติวสอบธรรมศึกษา
แบบสำรวจความคิดเห็น
คุณเข้าวัดเพื่ออะไร
 
ราคาน้ำมันวันนี้
พยากรณ์อากาศ
สำรวจความพึงพอใจ
สำรวจความพึงพอใจเว็บไซด์พศจ.
 
หนังสือธรรมะ
กายคตาสติ โดย อ.สุภีร์ ทุมทอง
พระสาวก โดย หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน
การพัฒนาอินทรียสังวร โดย อ.สุภีร์ ทุมทอง
ประมวลจริยธรรมข้าราชการ